Những câu hỏi thường gặp

Bạn có thể dùng nhiều tên miền (Domain name) cho một website theo dạng 1 tên miền chính (Hosted domain) và các tên miền phụ (Domain alias), nhưng bạn không thể dùng nhiều website cho một tên miền.

Bạn trỏ tất cả các tên miền về cùng 1 website thì bạn nên tạo 1 website chính sau đó dùng các tên miền từ khóa để làm site vệ tin. Và chỉ tập trung 1 sản phẩm cho mỗi site vệ tinh, dịch vụ nhất định như thế sẽ SEO hiệu quả hơn.

Còn nếu khi bạn trỏ nhiều tên miền về cùng 1 website thì Google không phạt nhưng website của bạn sẽ không được đánh giá cao khi SEO. Bởi vì Google nhận định website theo tên miền dẫn đến tình trạng Google đánh giá là các website trùng lặp nội dung. 

Công nghệ ngày càng phát triển những doanh nghiệp bắt đầu triển khai phát triển hình thức kinh doanh online. Điều bất cập mà các doanh nghiệp gặp phải là sau 1 thời gian website hoạt động thì họ phải bắt đầu lại từ đầu. Một số vấn đề dẫn đến tình trạng bất cập đó là:

 

1. Không chú trọng nội dung truyền tải.

Nội dung bài viết quá sơ sài mang tính giới thiệu không cung cấp đầy đủ thông tin một cách rõ ràng, chính xác. Tóm lại, khi khách hàng đọc một trang web mà cảm thấy nó không có gì đặc biệt thì người truy cập sẽ tắt nó đi. 

 

2. Hình thức website không phản ánh đúng doanh nghiệp.

Một số designer thường thiết kế cho khách hàng giống hoặc copy theo những bản mẫu có sẵn hoặc các trang web đang hoạt động khác. Điều này dẫn đến tình trạng website thể hiện một đằng còn thực tế bản sắc doanh nghiệp một nẻo. 

 

3. Không thể mở rộng, nâng cấp website khi có nhu cầu cao hơn.

Khi nhu cầu cao hơn, cần mở rộng website mà doanh nghiệp không thể nâng cấp thì buộc phải làm lại từ đầu. Đa số các công ty thiết kế web lại thường sử dụng công nghệ nền quản lý nội dung web (CMS – Content Management System) mã nguồn mở nhưng không có khả năng làm chủ công nghệ đó nên dẫn đến bế tắc.

Nhiều yếu tố cộng lại với nhau ví như: nội dung, hình thức cho đến các tương tác với người truy cập, duyệt web... để tạo nên thành công. 

Tâm lý ai khi mua gì hoặc làm gì cũng phải suy nghĩ xem giá cả của nó là bao nhiêu, đầu tư có hợp lý không. Và giá của một website hoàn chỉnh có thể hoạt động được gồm 3 yếu tố:

 

1. Chi phí đầu tiên và bắt buộc là tên miền.

Bạn có thể chọn riêng cho mình một tên miền yêu thích và phù hợp. Và mỗi tên miền có những khác nhau. Một tên miền có dạng *.com là xấp xỉ 240.000VNĐ.

 

2. Thứ hai sẽ là chi phí để mua hosting.

Tùy thuộc vào dịch vụ và cấu hình web mà bạn lựa chọn gói hosting. Nói chung nếu bạn cần nhiều Space và Bandwidth (dung lượng bộ nhớ và băng thông) thì sẽ đắt hơn và ngược lại. Nhưng trung bình bạn cũng sẽ phải trả khoảng khoảng 800.000 VNĐ/năm.

Trên đây là hai chi phí bắt buộc bạn phải có Tên miền và Hosting chi phí này tối thiểu là 1 triệu đồng.

 

3. Chi phí quan trọng nhất, chi phí thiết kế lập trình trang web.

Tên miền và hosting thì bạn đăng ký ở đâu cũng như nhau cả thôi, nó chỉ là cái tên do bạn chọn còn việc thiết kế lập trình website thì cái này do đơn vị thiết kế web thực hiện cho bạn. Chi phí này tối thiểu khoảng 25$ cho các công việc. Và tùy theo các chức năng cũng như công dụng của web mà giá sẽ cao hơn.

Trang intro là trang thường được dùng để thể hiện một đoạn phim ngắn dạng flash (flash intro) nhằm gây ấn tượng cho người xem. Ngoài ra trang này còn được dùng như một trang để người xem có thể chọn một ngôn ngữ nào đó (trường hợp website có 02 ngôn ngữ trở lên) và đi tiếp vào trang chủ của ngôn ngữ đó.

Đối với trang intro thì bạn không cần bắt buộc phải có. (Vì trang intro không phải là trang chủ).

Cụ thể là 1 website có 02 ngôn ngữ hiện thị thì thường sẽ có 1 trang intro cho người truy cập xem chọn ngôn ngữ, trên trang này có thể sẽ có những hiệu ứng flash intro để ấn tượng.

Là một thuật ngữ web Module dùng để chỉ 1 chuyên mục trong website gồm nhiều trang con có chức năng giống nhau (dùng hiển thị một dạng thông tin nào đó).

Thông thường một module web sẽ bao gồm một hoặc nhiều trang liệt kê nội dung (tùy theo cấp dữ liệu) và các trang chi tiết để hiển thị chi tiết về nội dung của website.

Khi hoàn thành một website bingweb.vn sẽ hướng dẫn đào tạo bạn tự cập nhật thay đổi thông tin sản phẩm cũng như là thông tin của doanh nghiệp bất cứ lúc nào, chỉ cần truy cập vào mạng Internet. Nếu doanh nghiệp cần thay đổi một số vấn đề nhỏ bingweb.vn có thể hỗ trợ miễn phí. Nếu cần thay đổi lớn, hai bên sẽ thỏa thuận và thống nhất chi phí.